Lốp

Chưa cập nhật thông tin

Lốp ô tô là phương tiện đã rất quen thuộc với nhiều người và đây cũng là bộ phận mà chúng ta cần nên quan tâm và thay đổi chúng. Sau một thời gian thì chúng ta nên bảo trì và thay chúng để cho xe ô tô trở nên mới và bền hơn.

Thay lốp xe ô tô khi nào?

Có nhiều câu hỏi là Lốp ô tô bao lâu phải thay? Thì chúng tôi sẽ trả lời cho các bạn là nên thay lốp xe 5 năm kể từ ngày sản xuất (ngày sản xuất sẽ được in trên thành của lốp xe chứ không phải là ngày bắt đầu sử dụng) như thế để có thể đạt được hiệu suất tối đa.

lop-xe-o-to

Tùy từng loại lốp xe mà sau 5 năm lốp vẫn còn mới và vẫn sử dụng được thì bạn nên tiếp tục sử dụng, nhưng sau 5 năm thì nên đi kiểm tra lốp xe 1 lần 1 năm.

Theo lời khuyên thì nên thay lốp sau 5 năm kể từ ngày sản xuất và tối đa là 10 năm. Nếu như đã sau 10 năm mà lốp vẫn chưa mòn thì nên đi thay lốp để đảm bảo sự an toàn và hiệu suất của xe

Dấu hiệu để thay lốp xe ô tô

  •  Độ sâu của rãnh nhỏ hơn 1,6mm: Tiêu chuẩn về độ sâu của rãnh lốp ít nhất là 1,6mm trở lên sẽ đảm bảo sự vận hành an toàn của người lái xe. Với những xe di chuyển xa và rất nhiều, thường xuyên phanh gấp thì nên cần kiểm tra lại độ mòn của xe và cần thay lốp. Bạn nên kiểm tra độ sâu bằng máy đo hoặc kiểm tra bằng vạch chỉ thị hoặc kiểm tra bằng đồng xu.
  • Mặt lốp bị hỏng hóc: Mặt lốp nếu có dấu hiệu bị phồng hay bong tróc hay có dấu hiệu nào bị hư hại, đường vằn, rạn nứt,...thì bạn nên cần đi thay lốp luôn. Nếu như bạn không thay sớm sẽ gây nguy hiểm khi khi đi trên đường.
  • Bị thủng lỗ to 6mm: Nếu như lốp mà bị thủng với lỗ quá to với đường kính lớn hơn hoặc bằng 6mm thì nên đi thay. Nếu như bạn muốn tiết kiệm tiền bằng việc đi vá lốp thì không nên vì như thế sau một thời gian lốp của bạn cũng bị hỏng.

Các loại lốp xe nên thay

Lốp ô tô Michelin: Một trong những hãng sản xuất lốp xe lớn nhất thế giới chính là hãng Michelin. Michelin đã phân phối tại Việt Nam và 170 quốc gia khác nhau. Điểm đặc biệt của lốp Michelin chính là độ êm ái, vận hành rất êm ái trong đường đẹp và đường nội thành. Nhưng loại lốp này dễ bị ăn đinh và giá thành khá cao.

lop-o-to-michenlin

Lốp ô tô Bridgestone: Đây là lốp xe hãng Nhật Bản rất nổi tiếng chinh phục dễ dàng đường đèo núi. Nhược điểm của nó là giá cao và rất cứng.

lop-o-to-bridgestone (1)

Còn rất nhiều hãng lốp xe nổi tiếng khác vậy nên các bạn hãy tìm hiểu thêm nhé.

Thay lốp ô tô ở đâu?

Việc thay lốp ô tô ở đâu cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Đến với Đức Sang Auto – cơ sở chuyên sửa chữa và bảo hành lốp xe sẽ làm bạn hài lòng với chất lượng phục vụ. Với mức giá rất phải chăng và kèm theo đó là chất lượng cực tốt sẽ làm bạn yên tâm khi giao “xế yêu” của mình cho Đức Sang. Đến Đức Sang Auto để trải nghiệm nhé.

Thông tin Đức Sang Auto: